Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử

Chân Hoàn là ai?

Trong phim Chân Hoàn Truyện, nữ chính Chân Hoàn là phi tần được Hoàng thượng sủng ái nhất.

Cốt truyện chủ yếu khắc họa quá trình trưởng thành của cung nữ Chân Hoàn (Tôn Lệ) dưới thời Ung Chính nhà Thanh. Khi các mỹ nữ luôn cạnh tranh, cấu xé lẫn nhau để tranh giành quyền lực và danh vọng. Chuyện phim không phải miêu tả những cô gái dịu dàng trải qua những tranh đấu chốn hậu cung mà trở nên độc ác như những phim đề tài cung đình khác mà chủ yếu khắc họa những phẩm chất cao quý của một cung nữ nhỏ nhắn nhưng xinh đẹp. có thể lật đổ Thái hậu (Thái Thiếu Phân) để trở thành mẹ thiên hạ.

Chân Hoàn là ai?
Chân Hoàn là ai?

Phim xoay quanh những cuộc tranh giành quyền lực và tình yêu trong nội cung dưới triều đại của Hoàng đế Ung Chính. Các phi tần âm mưu, tranh giành, hãm hại lẫn nhau để giành lấy quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế. Chân Hoàn là một cô gái dịu dàng, con gái của đại nhân Thiếu Khanh Chân Viễn Đào. Vì không màng danh lợi nên trong kỳ thi tú tài, dù cố gắng trang điểm đơn giản nhưng bà vẫn lọt vào mắt xanh của Hoàng đế vì ngoại hình có phần giống với cố Hoàng hậu.

Trong nội cung, Chân Hoàn kết bạn với Thẩm Mỹ Trang và An Lăng Dung. Ba người họ dưới sự chỉ dạy tận tình của thái giám nên hiểu rõ các phe phái trong cung mà Hoa phi trẻ đẹp được sủng ái và Hoàng hậu luôn hiền thục đức độ. Là một tiểu thiếp, Chân Hoàn luôn cố gắng đứng ngoài cuộc chiến của các phi tần nhưng ngay khi được Hoàng thượng sủng ái, cô lại bị kéo vào cuộc chiến này. Rơi vào hoàn cảnh luôn bị các thế lực trong hậu cung hãm hại, Chân Hoàn từng bước trưởng thành, từng bước lên kế hoạch bảo vệ tính mạng của mình và cả gia tộc.

Sau này, nàng trở thành phi tần quyền lực nhất hậu cung. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, để bước lên ngai vàng, Chân Hoàn vì mất đi những người thân yêu bên cạnh mà trở thành một nữ cường nhân luôn phòng thủ trước những âm mưu của kẻ khác.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Tháng 11 năm 2011, bộ phim truyền hình Chân Hoàn Truyện chính thức ra mắt và tạo nên cơn sốt lớn. Tác phẩm đã giúp dàn ‘thảo phi’ Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Nhiệt Y Trát, Đường Nghệ Hân… trở nên nổi tiếng.

Nữ chính Chân Hoàn là phi tần được Hoàng thượng sủng ái nhất
Nữ chính Chân Hoàn là phi tần được Hoàng thượng sủng ái nhất

Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử

Chân Hoàn là phi tần của Hi Quý phi, là phi tần được Hoàng đế sủng ái nhất

Trùng Khánh Thái hậu (tiếng Trung: 崇慶皇太后, 1 tháng 1 năm 1693 – 2 tháng 3 năm 1777) là hoàng hậu của Hoàng đế Ung Chính của triều đại nhà Thanh, và là thái hậu dưới thời trị vì của hoàng đế Càn. Long hậu, truy tôn làm Hiếu Thành Hiền hoàng hậu (孝圣宪皇后). Cô ấy chưa bao giờ được phong làm hoàng hậu khi còn sống, nhưng được tôn làm Hoàng hậu khi qua đời.

Trùng Khánh Thái hậu thuộc gia tộc Ngưu Hổ Lộc (鈕祜祿), Tương Hoàng Kỳ người Mãn Châu. Cô là con gái lớn của Tứ giai của Dian Yi Ling Zhu (凌 柱). Dòng họ Nữu Hư Lộc là dòng họ hùng mạnh nhất, đặc biệt là dòng họ của Hoàng hậu Hiếu Chiêu Nhân, Hoàng hậu thứ 2 của Khang Hi; nhưng tổ tiên của cô chỉ là một nhánh nhỏ của thị tộc này.

Đến đời cha cô, gia đình đã sa sút đến mức bình dân, bình dân, không khác nhà thường dân là mấy. Điều này giải thích vì sao bà mang họ Ngưu Hổ Lục danh giá nhưng khi vào cung, Ung Hoàng tử (雍親王) chỉ được xếp vào hàng thứ phi.

Bà kết hôn với Hoàng tử Yong (国) vào năm 1705 và được phong làm Ge Ge (格格) – thê thiếp thứ hai của các hoàng tử nhà Thanh, dưới Difujin (嫡福晋), Zhufu Jin (側福晉), trên Nameless Market Card.

Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử
Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử

Trong những năm Khang Hy, có một lần Ung vương lâm bệnh, tình trạng vô cùng nguy kịch, Ngưu Hự Lộc ngày đêm cho thuốc thang, tận tình chăm sóc, sau khi Ung vương hồi phục rất tốt. yêu. Năm 1711, bà sinh con trai tên là Hoằng Lịch, con thứ tư của Ung Hoàng tử.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách xóa trang trắng trong word

Năm 10 tuổi, Hoằng Lịch theo Ung Hoàng tử đến yết kiến ​​Khang Hy lần đầu tiên trong yến tiệc tại Mẫu Đàn Đài – Viên Minh Viên.

Khi Khang Hy thấy Hoàng Tôn thông minh hơn người thì vô cùng yêu quý, bèn rước vào cung đọc sách, tự mình nuôi nấng và không ngớt lời khen ngợi Ngưu Hổ Lộc là người có phúc khí. Vì vậy, Nữu Hư Lộc bị quý tử xa cách – người mẹ quý nhờ con cái, lại càng được vua Ung ban ân huệ.

Năm 1722, Ung Thân Vương lên ngôi Hoàng đế, trị vì là Ung Chính. Phúc Tần Na Lạp Lạp thị được phong làm Hoàng hậu, Trác Phúc Tần Niên thị được phong làm Quý phi, Trác Phúc Tần thị được phong làm Tề thị (齊妃).

Theo thông lệ, các phi tần của Hoàng đế mới lên ngôi với tước hiệu Zhufu Zun (側福晉) mới được phong làm Phi tần (妃), Phi tần (贵妃) hoặc cao hơn, Hoàng quý phi ().皇贵妃); Các Phương chỉ được sắc phong đến bậc Tần (嬪).

Tuy nhiên, Ung Chính vẫn đặc cách phong vợ của Nữu Hỗ Lộc làm Hi phi (熹妃) – Tam phẩm chính phi. Trong cung, địa vị của bà cao thứ 4, sau Hoàng hậu Ô Lạt Na, Niên Quý phi và Tề phi. Năm 1730, Hi quý phi được phong làm Hi quý phi (熹貴妃) – Nhị phẩm.

Năm 1731, Hoàng hậu Ô Lạt Na qua đời. Trong Hi ký, thê thiếp hiện tại là thê thiếp có quyền cao nhất. Quý phi Niên Quý phi qua đời năm 1725, do con trai là Hoàng Thời lỗ mãng, không được Ung Chính sủng ái nên bị thất sủng. Hi Quý phi nhanh chóng được trao quyền thâu tóm hậu cung.

Năm 1735, Ung Chính Hoàng đế qua đời, Hoàng tử Hong Li kế vị, dưới sự trị vì của Càn Long, tôn bà làm Từ Hi Thái hậu (聖母皇太后), thụy hiệu Trùng Khánh (崇慶), gọi là Trùng Khánh Thái hậu. (崇慶皇太后).

Hoàng đế Càn Long rất hiếu thảo với mẹ, bà thường cùng Càn Long ngao du khắp nơi, thường đến Thẩm Dương và đồng bằng sông Dương Tử. Hoàng đế thường hỏi ý kiến ​​​​cô ấy trong kinh doanh. Khi Thái hậu đã già yếu, không còn nhiều sức khỏe để ngao du nữa, Càn Long đế cho dừng mọi chuyến tuần du và chỉ du ngoạn trở lại sau khi Thái hậu qua đời.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tạo ảnh chế nghỉ bán hàng online

Năm 1777, ngày 2 tháng 3, Thái hậu qua đời, hưởng thọ 85 tuổi, thụy là Hiếu Thành Từ Tuyên Khang Huệ Đôn Hoa Thánh Huy Nhân Mộ Kính Thiên Quang Thánh Hiền Hoàng hậu.

Chân Hoàn ngoài đời trong phim

Cuộc đời của phi tần Hi Quý Nữu được tái hiện sinh động trong bộ phim Chân Hoàn truyện ăn khách của Trung Quốc. Loạt phim này nổi tiếng đến mức nó là phim truyền hình duy nhất được chiếu ở Mỹ.

Trong phim, Hi Quý Phi (tên thật là Chân Hoàn) thể hiện là một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa thông minh. Vẻ đẹp của cô được so sánh với tuyệt sắc giai nhân thời Hán. Cô ấy không chỉ có tài làm thơ mà còn biết chơi piano và khiêu vũ. Nhiều sử sách ghi lại rằng điệu múa dưới cành mai đỏ của người đẹp huyền bí đã khiến vua Ung Chính say đắm, đến chết cũng không quên. Người đẹp đó rất có thể là Hi Quý Phi.

Chân Hoàn ngoài đời trong phim
Chân Hoàn ngoài đời trong phim

Không chỉ vậy, bà còn là nữ cố vấn tài ba của Ung Chính. Từ nhỏ đã am hiểu sử sách, thấu hiểu lòng người Hi Quý Phi nhiều lần có ý giúp vua giải quyết hậu cung cũng như chính sự. Sử sách còn ghi lại nhiều lần Hi Quý phi giúp vua Ung Chính phê duyệt tấu chương. Nét chữ thanh thoát của cô không khó để các quan chức nhận ra.

Nhan sắc xinh đẹp, trí tuệ thông minh, thông minh và thấu hiểu lòng người chính là nguyên nhân khiến bà được vua Ung Chính yêu quý và tôn sùng nhất, còn vua Càn Long thì nhất mực kính trọng.

*********************

Gửi bởi:THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/chan-hoon-la-ai-hinh-mau-chan-hoon-trong-lich-su/

Related Posts

Cách chuyển nhạc trên Youtube vào capcut bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn chuyển nhạc youtube sang Capcut để chèn đoạn nhạc yêu thích nhưng không biết làm thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này…

ROE là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROE

ROE là gì? Khái niệm ROE ROE (Return On Equity) là tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Đúng như tên gọi, đây là một…

Điện thoại Samsung A23 có Always On Display không, cách bật mở ?

Samsung A23 có Always On Display không? Luôn hiển thị là gì? Ở những bài viết trước Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ rất nhiều về…

1314 là gì? – THPT Lê Hồng Phong

1314 là con số thường được giới trẻ sử dụng làm mật mã tình yêu, thay lời thề ước với người mình yêu. Tuy nhiên, không phải…

4 Cách tìm bạn bè Instagram thông qua Facebook bằng điện thoại

Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam hiện nay. Trên nền tảng…

Giấy xác nhận đăng ký danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu để kinh doanh

Bạn có thể tham khảo mẫu giấy xác nhận đăng ký Danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu để kinh doanh ban hành kèm theo Thông tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *