Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số mấy của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và vào thời điểm đó thuộc tỉnh nào?

Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và lúc đó thuộc tỉnh nào? Đây là câu hỏi trong cuộc thi Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam và kỷ niệm 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, kỳ 3. Dưới đây là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trên, mời các bạn cùng theo dõi.

Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và lúc đó thuộc tỉnh nào?

Câu hỏi: Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và lúc đó thuộc tỉnh nào?

A. Ngày 09 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 193-HĐBT; tỉnh Đồng Nai.

B. Ngày 10 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 194-HĐBT; tỉnh Phú Khánh.

C. Ngày 11 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 195-HĐBT; Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG BỘ SỐ 193-HĐBT NGÀY 09/12/1982 VỀ VIỆC THÀNH LẬP HUYỆN TRƯỜNG SA THUỘC TỈNH ĐỒNG NAI

HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG

Căn cứ Điều 107 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Bạn đang xem: Huyện Trường Sa được thành lập vào năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và lúc đó thuộc tỉnh nào?

Căn cứ Điều 16 Luật Tổ chức Hội đồng Bộ trưởng ngày 04 tháng 7 năm 1981;

Xét đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Ban Tổ chức Chính phủ,

PHÁN QUYẾT

Điều 1. – Thành lập huyện Trường Sa thuộc tỉnh Đồng Nai, bao gồm toàn bộ quần đảo Trường Sa trước đây thuộc huyện Long Đất, tỉnh Đồng Nai.

Điều 2. – Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Ban Tổ chức của Chính phủ chịu trách nhiệm thi hành quyết định này./.

Huyện Trường Sa có bao nhiêu xã, thị trấn?

Huyện Trường Sa là một huyện của tỉnh Khánh Hòa. Huyện Trường Sa có 3 đơn vị hành chính cấp xã gồm 1 thị trấn và 2 xã:

  1. thị trấn trường sa
  2. Xã Song Tử Tây
  3. Hội những người sống sót

Quần đảo Hoàng Sa là một trong hai đảo san hô nằm giữa Biển Đông. Trong các thế kỷ trước, quần đảo này thường được gọi dưới tên chung với quần đảo Trường Sa là Bãi Vàng, Hoàng Sa, Đại Hoàng Sa, Đại Trường Sa, Vạn Lý Trường Sa, v.v.. Các nhà hàng hải và giáo sĩ phương Tây (Bồ Đào Nha , tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp) được gọi dưới các tên Paracels, Parcels hoặc Pracels.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Nghi ngờ V BTS về quê Jennie BLACKPINK? Các thành viên BLACKPINK đều bị hack điện thoại? mới nhất tháng

Huyện Trường Sa
Huyện Trường Sa

quần đảo Hoàng Sa nằm trong khoảng 15o45 đến 17o15 vĩ Bắc; 111o đến 113o kinh Đông, qua cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Lý Sơn (Cù Lao Ré) – Quảng Ngãi hơn 120 hải lý, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 hải lý. Quần đảo gồm hơn 30 hòn đảo, cồn, san hô, bãi cát nằm rải rác trên một vùng biển rộng từ tây sang đông khoảng 100 hải lý, từ bắc xuống nam khoảng 85 hải lý, chiếm diện tích khoảng 15.000 km2.

Quần đảo Hoàng Sa được chia thành hai nhóm.

nhóm đông, gồm khoảng 8 đảo nhỏ và một số rạn san hô mới nhô lên khỏi mặt nước. Lớn nhất là đảo Phú Lâm và Linh Côn với diện tích khoảng 1,5 km2, có nhiều cây cối, xung quanh là các rạn san hô và bãi cát ngầm. Một số đảo khác như đảo Cây, đảo Bắc, đảo Trung, đảo Nam… có diện tích từ 0,4km2 trở xuống, nhiều đảo có bờ cát trắng hoặc rạn san hô.

nhóm phương Tây, gồm khoảng 15 hòn đảo nhỏ. Các đảo Hoàng Sa, Hữu Nhật, Quang Ảnh, Quang Hòa, Duy Mộng, Chim Én, Tri Tôn… có diện tích khoảng 0,5km2 trở xuống và cao hơn mặt nước từ 4m đến 6m.

Trong quần đảo Hoàng Sa, đảo Linh Côn xa nhất về phía đông và đảo Tri Tôn về phía nam. Tổng diện tích bề mặt của tất cả các hòn đảo trong quần đảo là khoảng 10 km2. Ngoài các đảo còn có các đụn san hô, một vành đai san hô bao quanh một vùng nước tạo thành đầm phá giữa biển. Có cồn dài tới 30km, rộng 10km như cồn Cát Vàng.

Ở phía Đông của đảo Hoàng Sa có một cầu tàu bằng đá và bê tông dài khoảng 180m do một công ty Nhật Bản được chính phủ Pháp ủy quyền xây dựng để khai thác phân chim vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Trên đảo Hoàng Sa còn có một trạm khí tượng được xây dựng và hoạt động từ năm 1938, đến năm 1947 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) công nhận và đặt số hiệu 48860 trong mạng lưới khí tượng quốc tế.

Quần đảo Hoàng Sa không có mùa đông lạnh mà có mùa hè nóng, nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1 là 23oC, cao nhất vào tháng 7 là 28oC. Thời tiết có thể chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 1 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 12. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.170mm. Từ tháng 6 đến tháng 8, bão thường xuyên đi qua quần đảo.

Thảm thực vật quần đảo Hoàng Sa rất đa dạng. Một số hòn đảo cây cối mọc um tùm, nhưng có những hòn đảo chỉ có bụi cây nhỏ và cỏ dại. Hầu hết các loài thực vật thuộc loài bản địa của vùng ven biển Việt Nam. Dưới thời nhà Nguyễn, các vua đã ra lệnh trồng các loại cây trên các đảo để thuyền bè dễ dàng ra vào, tránh tai nạn. Trên các đảo có nguồn photphat vôi do phân chim bị phong hóa tích tụ lâu ngày. Qua khảo sát, các nhà địa chất Pháp ước tính trữ lượng lên tới gần 10 triệu tấn. Đây là một nguồn phân bón tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Giấy nhận lưu giữ di chúc

Hải sản ở Hoàng Sa có nhiều loài quý như tôm hùm, hải sâm, đồi mồi, ốc hương, ốc tai voi… và một loại sứa quý hiếm, rất có giá trị trên thị trường quốc tế.

Đáp án đề thi Tìm hiểu biển đảo Việt Nam Gia Lai – Phần 3

Câu hỏi 1. Sau 5 năm chuẩn bị, 9 năm đàm phán và 11 phiên họp, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) được thông qua vào ngày, tháng, năm nào? Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Luật Biển nào?

Một. Ngày 30 tháng 4 năm 1980 với 129 phiếu thuận, 05 phiếu chống, 17 phiếu trắng và 02 nước không tham gia bỏ phiếu; tại Hội nghị lần thứ hai của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

b. Ngày 30 tháng 4 năm 1982 với 130 phiếu thuận, 04 phiếu chống, 17 phiếu trắng và 02 nước không tham gia bỏ phiếu; tại Hội nghị lần thứ ba của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

c. Ngày 10 tháng 12 năm 1982 với 131 phiếu thuận, 06 phiếu chống, 16 phiếu trắng và 01 nước không tham gia bỏ phiếu; tại Hội nghị lần thứ tư của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

Câu 2. Nguyên tắc “Tất cả các bên tiếp tục tự kiềm chế và không sử dụng vũ lực; giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” được đề cập trong văn kiện nào?

Một. Tuyên bố chung về Nguyên tắc 6 điểm của ASEAN về Biển Đông.

b. Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

c. Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982).

Câu 3. Theo Luật Biển Việt Nam 2012, quốc gia nào có quyền tài phán đối với đảo nhân tạo và các thiết bị, công trình trên biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam?

Một. Quốc gia lắp đặt đảo nhân tạo và thiết bị, công trình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chọn tất cả màu giống nhau trong Photoshop

b. Quốc gia nơi đảo nhân tạo có thiết bị và phương tiện mang cờ.

c. Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Câu 4. Biển Đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ?

Một. 07 quốc gia và 01 vùng lãnh thổ (Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore và Đài Loan).

b. 08 quốc gia và 01 vùng lãnh thổ (Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore, Campuchia và Đài Loan).

c. 09 quốc gia và 01 vùng lãnh thổ (Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan).

Câu 5. Huyện Trường Sa được thành lập vào năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và lúc đó thuộc tỉnh nào?

Một. ngày 9 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 193-HĐBT; tỉnh Đồng Nai.

b. ngày 10 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 194-HĐBT; tỉnh Phú Khánh.

c. ngày 11 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 195-HĐBT; Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Câu 6. “Bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực. Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh và mong muốn sự tham gia tích cực và đóng góp xây dựng của các nước để đạt được mục tiêu này”; Bạn có thể cho tôi biết trích dẫn trên thuộc về ai?

Một. Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

b. Thủ tướng Phan Văn Khải.

c. Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng.

Câu 7. Trích đoạn “… đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo đảm vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển và hải đảo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp.” Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, làm cho dân giàu nước mạnh được nêu trong văn kiện nào?

Một. Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 22-9-1997 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

b. Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 09/02/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

c. Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/huyen-truong-sa-duoc-thanh-lap-vao-ngay-thang-nam-nao/

Related Posts

Cách chuyển nhạc trên Youtube vào capcut bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn chuyển nhạc youtube sang Capcut để chèn đoạn nhạc yêu thích nhưng không biết làm thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này…

ROE là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROE

ROE là gì? Khái niệm ROE ROE (Return On Equity) là tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Đúng như tên gọi, đây là một…

Điện thoại Samsung A23 có Always On Display không, cách bật mở ?

Samsung A23 có Always On Display không? Luôn hiển thị là gì? Ở những bài viết trước Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ rất nhiều về…

1314 là gì? – THPT Lê Hồng Phong

1314 là con số thường được giới trẻ sử dụng làm mật mã tình yêu, thay lời thề ước với người mình yêu. Tuy nhiên, không phải…

4 Cách tìm bạn bè Instagram thông qua Facebook bằng điện thoại

Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam hiện nay. Trên nền tảng…

Giấy xác nhận đăng ký danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu để kinh doanh

Bạn có thể tham khảo mẫu giấy xác nhận đăng ký Danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu để kinh doanh ban hành kèm theo Thông tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *