KINH NGHIỆM lựa chọn TRƯỜNG QUỐC TẾ CHO CON

Bạn đang xem: KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ CHO CON BẠN TRONG pgddttramtau.edu.vn

Bí quyết chọn trường quốc tế cho con

Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con được đúc kết từ các chuyên gia giáo dục và phụ huynh giúp phụ huynh không còn bối rối trước ngưỡng cửa chọn trường cho con.

Chọn trường cho con đồng nghĩa với việc trả lời câu hỏi “Bạn muốn con mình sau này trở thành người như thế nào?”. Vì vậy, khi chọn trường, phụ huynh nên cân nhắc kỹ về quan điểm, mục tiêu đào tạo của từng trường cũng như chương trình học, đội ngũ giáo viên hay cơ sở vật chất… Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con mình.

Kỹ năng mềm cũng là yếu tố được các trường quốc tế đánh giá cao

Để tìm lời khuyên cho những băn khoăn của mình, một trong những cách tốt nhất là tham khảo kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con từ những người đi trước. Dưới đây là những yếu tố cha mẹ cần làm rõ để tìm trường phù hợp cho con.

Định hình tương lai của trẻ

Định hình tương lai của trẻ

Bạn muốn con giảm bớt áp lực học hành và dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động phát triển thể chất và tinh thần? Bạn muốn con mình thông thạo tiếng Anh để dễ dàng hòa nhập thế giới? Dù theo định hướng nào thì cha mẹ cũng cần xác định ngay từ đầu để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất.

Trẻ được làm quen với nhiều nền văn hóa ngay từ nhỏ tại trường quốc tế là điểm cộng giúp trẻ dễ dàng hòa nhập thế giới Bé được làm quen với nhiều nền văn hóa tại trường quốc tế từ sớm là điểm mạnh giúp bé dễ dàng hòa nhập thế giới

Tìm hiểu về trường từ nhiều nguồn khác nhau

Câu chuyện chọn trường mầm non hay tiểu học luôn là bài toán nan giải của các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi đến trường. Phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin về các trường quốc tế qua bạn bè, tạp chí.

Tham khảo nhiều nguồn thông tin sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn tổng thể về chương trình học, cơ sở hạ tầng và đội ngũ giáo viên. Từ đó, phụ huynh có thể lựa chọn trường đáp ứng các tiêu chí mà mình quan tâm.

Chọn trường quốc tế là môi trường thuận lợi để học sinh rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng sống chuẩn bị cho con đường du học.Chọn trường quốc tế là môi trường thuận lợi để học sinh rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng sống chuẩn bị cho hành trình du học.

đến thăm trực tiếp tại trường

Trăm nghe không bằng một thấy. Cách tốt nhất để đánh giá trường học cho trẻ em vẫn là đến thăm chúng trực tiếp. Phụ huynh có thể trực tiếp quan sát, đánh giá môi trường học tập, tác phong làm việc của giáo viên, nhân viên và các biểu hiện khác của học sinh tại trường.

Việc đến thăm trực tiếp sẽ giúp phụ huynh có đánh giá chính xác hơn về trường. Không chỉ vậy, cha mẹ có thể mang theo con cái của họ. Nơi trẻ em cảm thấy an toàn và thú vị, cha mẹ có thể xem xét các lựa chọn.

Tham quan trực tiếp giúp phụ huynh quan sát thực tế môi trường học tập của con em mình

Xem kỹ chương trình học

Ngoài chương trình của Bộ GD-ĐT, ngày nay nhiều nội dung giảng dạy được áp dụng tại các trường quốc tế. Mô phỏng giáo dục nổi bật bao gồm:

  • Phương pháp Reggio Emilia, Montessori, HighScope… trong thế hệ măng non mới
  • PYP (Primary Years Programme), Cambridge… dành cho học sinh tiểu học

Trong những năm gần đây, trường quốc tế đã được quảng bá rộng rãi thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.Trường quốc tế trong những năm gần đây được quảng bá rất nhiều qua các phương tiện thông tin đại chúng

Mỗi chương trình đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Hầu hết chương trình học tại các trường quốc tế đều có điểm chung là giúp trẻ sớm làm quen với tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác.

Cha mẹ nên lựa chọn mô phỏng phù hợp dựa trên nhu cầu, định hướng và quan trọng là thị hiếu của bé. Trẻ học hiệu quả hơn khi chúng hứng thú với nội dung được dạy.

BGH và lực lượng giáo viên

Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Ở các trường quốc tế, ngoài giáo viên dạy tiếng Việt và các ngoại ngữ khác, thành viên ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đều cần có trình độ sư phạm chuẩn và kinh nghiệm giảng dạy. dạy chương trình quốc gia.

Cụ thể, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về đội ngũ giáo viên liên quan đến trình độ học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy trước đó. Ngoài ra, các trường còn giới thiệu chi tiết hơn các nội dung liên quan đến thị hiếu, năng khiếu của từng giáo viên trên website của trường. Nhờ đó, phụ huynh và học sinh sẽ hiểu rõ hơn về lực lượng giáo viên sẽ giảng dạy và giao tiếp với con mình hàng ngày.

cơ sở hạ tầng

cơ sở hạ tầng

Chương trình giáo dục quốc tế chú trọng đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Vì vậy, cha mẹ nên chọn ngôi trường có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu về không gian học tập, vui chơi, nghỉ ngơi của trẻ.

không gian học tập

Ngoài ra, trang thiết bị và học liệu nhập khẩu, các tiện ích tích hợp CNTT hiện đại cũng như hệ thống giáo trình, tài liệu tham khảo phong phú sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập của học viên.

Tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa giúp trẻ tăng cơ hội và kỹ năng giao tiếp phù hợp

Ngoài chương trình học trên lớp, trẻ cần tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện hơn. Tại các trường quốc tế, các hoạt động ngoại khóa có thể kể đến như thể thao, năng khiếu (kịch, mỹ thuật, MC…). Ngoài ra, nhiều trường quốc tế còn xây dựng các chương trình kỹ năng giúp trẻ trang bị kiến ​​thức cần thiết.

Học sinh tham gia hoạt động trồng cây sau giờ học

Ngoài ra, khi học tại các trường quốc tế, ngoài kiến ​​thức phổ thông, học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng tư duy, xử lý tình huống. tình huống. Điều này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong học tập cũng như công việc sau này. Giúp học sinh hình thành và phát triển đầy đủ các kỹ năng tâm lý – xã hội cần thiết.

kỹ năng thích nghi với môi trường

Chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp bao gồm các nội dung chính như: Kỹ năng ứng xử trong trường học, kỹ năng thích ứng với môi trường, kỹ năng vượt qua tình huống, kỹ năng làm việc theo nhóm… đều được truyền tải. Download bằng tiếng Anh với các hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích dành cho học sinh.

Coi trọng giáo dục đạo đức và phẩm chất

Chú trọng giáo dục phẩm chất đạo đức

Trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học là giai đoạn hình thành nhận thức và kỹ năng đầu đời vô cùng quan trọng, tạo nền tảng vững chắc trong suốt quá trình phát triển sau này của trẻ. Đây là giai đoạn khó khăn trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Vì vậy, môi trường xung quanh, đặc biệt là gia đình và nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ em về phép xã giao.

Ngoài chương trình giáo dục theo mô hình nước ngoài, trường quốc tế còn chú trọng phát triển đạo đức, giúp trẻ hình thành nhân cách và hiểu được các giá trị truyền thống Việt Nam.

Theo dõi sự thích nghi của trẻ với trường mới

Theo dõi sự thích nghi của trẻ với trường mới

Dù là yếu tố nào thì điều quan trọng nhất vẫn là các em yêu thích đến trường, yêu mến ngôi trường mới cũng như thầy cô và bạn bè. Cha mẹ cần quan sát sự thích nghi của con để có sự hỗ trợ cần thiết. Nếu trẻ chán trường, không muốn đến lớp, phụ huynh có thể phối hợp với giáo viên và nhà trường để tìm cách khắc phục kịp thời.

Chọn trường phù hợp giúp con bạn có một ngày đến trường vui vẻ

Học phí trường quốc tế có đắt không?

Khi so sánh học phí ở trường công và trường tư, chúng tôi thấy có sự chênh lệch khá lớn. Điều này khiến nhiều phụ huynh muốn cho con học trường quốc tế, đặc biệt là những gia đình có thu nhập trung bình, lo lắng. Nhiều gia đình cho rằng đầu tư cho giáo dục không bao giờ lỗ nên cố gắng cho con học trường quốc tế. Tuy nhiên, một thời gian thấy học phí quá khó nên tôi chuyển con sang trường công khiến cháu khó theo học. Để có sự lựa chọn đúng đắn, cha mẹ nên tính toán kỹ ngay từ đầu để có sự đầu tư đúng đắn.

Tiềm năng của trường

Tiềm năng của trường

Cha mẹ cũng nên xem xét kinh nghiệm và thâm niên của trường trong nghề giáo dục. Thông thường, một trường tốt được quản lý và vận hành theo những mô hình đã thành công trên thế giới, nhằm đảm bảo trường có hướng phát triển ổn định và nhiều năm kinh nghiệm lâu dài.

Cơ sở vật chất hiện đại

Tham khảo ý kiến ​​của các bậc cha mẹ đi trước

Tham khảo ý kiến ​​của các bậc cha mẹ đi trước

  • Để biết chắc chắn trường quốc tế mà bạn muốn cho con theo học có tốt hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ thông qua trang web của trường và các diễn đàn trực tuyến. .
  • Tuy nhiên, để có thông tin cụ thể và chính xác hơn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của phụ huynh cũng như biểu hiện của trẻ đang theo học tại trường đó để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Phụ huynh có con đang học tại trường hoặc con đã và đang theo học sẽ cho bạn đánh giá khách quan nhất.

Môi trường học tập và cơ sở vật chất, khả năng phát triển của trẻ được kích thích

Với những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con rút ra từ những chia sẻ chân thành của các bậc phụ huynh trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn cho con mình. môi trường học tập chất lượng.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: pgddttramtau.edu.vn

Bạn xem bài KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ CHO CON BẠN có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu chưa được, vui lòng đóng góp ý kiến ​​thêm về KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ CHO CON CỦA BẠN bên dưới để pgddttramtau.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn. Bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRÂM TÀU

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ CHO CON BẠN của website pgddttramtau.edu.vn

Thể loại: Văn học

Danh Mục: Soạn Văn

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý tìm hiểu Hoàng Lê nhất thống chí

Related Posts

Bài 5 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang xem: Bài 5 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1 TRONG pgddttramtau.edu.vn Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 5 trang 206 SGK Ngữ…

UỐNG BAO NHIÊU CHAI BIA THÌ BỊ PHẠT

Bạn đang xem: Uống bao nhiêu chai bia thì bị phạt? TRONG pgddttramtau.edu.vn Nồng độ cồn bao nhiêu thì bị phạt? Bạn có biết, dù chỉ uống…

Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học – Ngữ Văn 12

Bạn đang xem: Viết bài Tập làm văn số 5: Nghị luận văn học – Ngữ Văn 12 TRONG pgddttramtau.edu.vn Các thầy cô giáo trường THPT Chuyên…

Cảm nhận bài thơ Nhớ rừng (dàn ý – 7 mẫu)

Bạn đang xem: Cảm nhận bài thơ Nhớ rừng (dàn ý – 7 mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn Bài văn Cảm nhận bài thơ Nhớ rừng gồm dàn ý…

Dàn ý bình giảng bài thơ Tương tư

Bạn đang xem: Dàn ý cảm nhận về bài thơ Tương Tử TRONG pgddttramtau.edu.vn Bình giảng bài thơ Tương Tử I. Dàn ý cảm nghĩ về bài…

Cảm nhận của em về bài thơ Dòng sông mặc áo

Bạn đang xem: Cảm nhận của em về bài thơ Dòng sông mặc áo TRONG pgddttramtau.edu.vn Đề bài: Cảm nhận của em về bài thơ Dòng sông…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *